CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Tư, 07/04/2021 | 16:12 GMT+07
Share Chia Chia 17

TPHCM: Một hãng tàu đã tái xuất gần 200 container phế liệu 

 Hãng tàu Cosco vừa tái xuất trên 100 container phế liệu nhập khẩu, nâng tổng số phế liệu hãng tàu này tái xuất trong thời gần đây lên gần 200 container.

Giám định phế liệu nhập khẩu qua cảng Cát Lái. 	Ảnh: T.H
Giám định phế liệu nhập khẩu qua cảng Cát Lái. Ảnh: T.H

 

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, hãng tàu Cosco vừa thực hiện tái xuất trên 100 container phế liệu nhập khẩu. Trước đó, vào đầu tháng 3/2021, hãng tàu này cũng đã thực hiện tái xuất 95 container phế liệu.

Số phế liệu trên do hãng tàu vận chuyển về cảng Cát Lái trong năm 2018, nhưng các chủ hàng bỏ không đến làm thủ tục nhận hàng. Kết quả kiểm tra của cơ quan Hải quan và giám định cho thấy, có 340 container phế liệu nhập khẩu không đủ tiêu chuẩn, chất lượng nhập khẩu theo quy định, buộc phải tái xuất.

Sau 2 lần tái xuất được gần 200 container, số phế liệu còn lại trên 140 container, hãng tàu Cosco sẽ tiếp tục tái xuất trong thời gian tới.

Ngoài hãng tàu Cosco, hãng tàu là TS line cũng đã hoàn thành việc tái xuất 41 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng theo quy định.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I, trong thời gian qua, Cục Hải quan TPHCM đã chủ động phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để xử lý nhanh hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái, nhất là mặt hàng phế liệu.

Trong đó, phân loại trên 1.000 container phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu theo các quy định hiện hành. buộc phải tái xuất./.

Lê Thu

Nguồn: Báo Hải quan online