CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Ba, 15/10/2019 | 09:04 GMT+07
Share Chia Chia 366

Phát động thi đua thực hiện văn hóa công sở tại các đơn vị thuộc Cục Hải quan TP. HCM 

Nối tiếp tinh thần thi đua của buổi Lễ phát động thực hiện văn công sở trong toàn Cục Hải quan TP.HCM ngày 12/9/2019, đến nay toàn bộ các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục Hải quan TP.HCM đã hoàn tất công tác triển khai thực hiện chủ trương tăng cường kỷ cương văn hóa công sở và phát động thi đua tại đơn vị.

Năm 2019, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã lựa chọn nội dung văn hóa công sở làm chủ đề chính trong phong trào thi đua năm 2019. Lễ Phát động Phong trào thi đua thực hiện văn hoá công sở năm nay của Cục Hải quan TP.HCM có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bên cạnh việc hưởng ứng theo phong trào thi đua văn hóa công sở theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, phong trào sẽ là một trong các nhân tố tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thông điệp của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Cục trưởng Đinh Ngọc Thắng chủ trì Lễ phát động phong trào thi đua thực hiện văn hoá công sở của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh ngày 12/9/2019

Lãnh đạo các đơn vị ký giao ước thi đua tại trụ sở Cục

Ký giao ước thi đua tại Chi cục HQCK CSG Khu vực 1

Ký giao ước thi đua tại Chi cục HQCK SBQT Tân Sơn Nhất

Ký giao ước thi đua tại Chi cục HQCK KCX Tân Thuận

Mục tiêu của phong trào thi đua phát động tại Cục ngày 12/9/2019 và tại các chi cục trong thời gian qua nhằm kiến tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả; xây dựng và chuẩn hoá các chuẩn mực về hành vi, ứng xử của cán bộ, công chức Cục Hải quan TP. HCM trong hoạt động công vụ; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; đẩy mạnh tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức; củng cố kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua cụ thể hoá vào ngay các công việc, nhiệm vụ được giao. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trên tất cả các đơn vị trong 3 tháng cuối năm.

Tính đến Quý 3 năm 2019,  mặc dù tình hình kinh tế thế giới, khu vực tiếp diễn phức tạp, khó lường; căng thẳng, xung đột kinh tế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục leo thang, nhưng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vẫn đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trong công tác quản lý nhà nước về Hải quan cũng như thực hiện các nhiệm được giao so với cùng kỳ năm 2018. Đến 24/9/2019, số thu ngân sách Cục Hải quan TP.HCM là 86.500 tỷ đồng, đạt 79,50% chỉ tiêu được giao là 108.800 tỷ đồng ( đạt 115,15% so với cùng kỳ năm 2018).

Đợt phát động thi đua tại các chi cục lần này cho thấy tập thể Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng văn hoá công sở. Đây là nhiệm vụ cấp thiết cần phải nhanh chóng triển khai và duy trì để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, đảm bảo thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Hồng Trường