CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Năm, 28/11/2019 | 08:59 GMT+07
Share Chia Chia 1107

Ngành Hải quan tăng tốc thu ngân sách vượt chỉ tiêu 

Tính đến ngày 26/11, ngành Hải quan đã nỗ lực thu đạt hơn 314.015 tỷ đồng, đạt 104,50% dự toán, bằng 93,82% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 13,07% so với cùng kỳ năm 2018. Đến hiện tại, có nhiều cục hải quan đạt chỉ tiêu thu thuế, thậm chí vượt chỉ tiêu nhờ triển khai các giải pháp, tạo thuận lợi cho DN XNK.

 

Kết quả thu ngân sách khởi sắc trong 11 tháng đầu năm là nhờ vào kim ngạch XNK tăng cao so với cùng kỳ năm 2018, trong đó kim ngạch NK một số mặt hàng có số thu lớn tăng mạnh như: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, dầu thô, ô tô nguyên chiếc; máy móc, thiết bị, phụ tùng...

Cũng theo đánh giá, tính đến tháng 11, đã có 19/35 cục hải quan đạt chỉ tiêu thu thuế, 7/35 cục hải quan thu đạt và vượt cả hai chỉ tiêu của Bộ Tài chính và chỉ tiêu phấn đấu được giao. Như tại Cục Hải quan Quảng Ninh khi được giao chỉ tiêu thu NSNN là 7.000 tỷ đồng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đơn vị đã thu đạt 10.554 tỷ đồng, tăng 14,49% so với năm 2018, đạt 150,78% chỉ tiêu được giao và đạt 105,54% chỉ tiêu phấn đấu. Để đạt được kết quả này, đơn vị chủ động triển khai nhiều cuộc đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho DN trong hoạt động XNK, cùng với phối hợp thu nộp NSNN theo phương thức điện tử với các ngân hàng thương mại.

Theo đại diện Cục Thuế XNK, để giảm tình trạng nợ đọng thuế, các đơn vị ngành Hải quan đã xây dựng kế hoạch chi tiết về các giải pháp thu đòi nợ thuế, áp dụng đầy đủ các quy định, trình tự thanh toán để thu hồi hết các khoản nợ có khả năng thu. Trong đó có nhiều địa phương cũng chủ động rà soát các DN đóng trên địa bàn còn nợ phạt, nợ thuế, áp dụng nhiều phương thức tạo thuận lợi cho doanh nghiệp XNK.

Mặc dù đạt được tiến độ thu ngân sách khả quan nhưng toàn ngành Hải quan đang tập trung vào công tác chống thất thu, gian lận qua giá tính thuế, mã số hàng hóa, kiểm tra sau thông quan, không để nợ thuế phát sinh. Các đơn vị trực thuộc Tổng cục Hải quan và cục hải quan tỉnh, thành phố cũng đã và đang tập trung thực hiện chặt chẽ, đúng tiến độ hoàn thuế đối với mặt hàng xăng dầu và ô tô…

Theo haiquanonline