CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Hai, 28/01/2019 | 17:04 GMT+07
Share Chia Chia 4072

Cục Hải quan TPHCM thăm và tặng quà Tết cho đối tượng chính sách 

Ngày 28/1, Công đoàn Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức thăm và tặng quà cho Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em  khuyết tật, mồ côi Thị Nghè TPHCM.

Tại Trung dưỡng lão Thị Nghè, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng; Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn đã thăm và tặng quà 60 cụ thuộc diện chính sách có công, tặng quà cho Ban giám đốc, trị giá gần 30 triệu đồng.

Tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, mồ côi Thị Nghè TPHCM cô Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Giám đốc phụ trách trung tâm cho biết, hiện đang nuôi dưỡng 355 trẻ em mồ côi, tàn tật.

Lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM trao quà Tết cho Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Ảnh: T.H

Các em được nuôi dưỡng tại trung tâm từ em mới sinh cho đến những em đã đến tuổi trưởng thành. Các em đều có một điểm chung là bị khuyết tật ngay từ nhỏ và thiếu tình yêu thương của cha mẹ, người thân. Trong đó, có nhiều em bị bỏ rơi ngay từ khi mới lọt lòng, được trung tâm đón về nuôi dưỡng.

Trực tiếp đi thăm và trao quà cho các bé, chứng kiến những mảnh đời tàn tật, bất hạnh, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng tỏ lòng thương xót các em  đồng thời cảm phục tấm lòng cao cả, vất vả nuôi dưỡng các bé của các cán bộ, nhân viên tại trung tâm.

Để hỗ trợ các em đón cái Tết ấm áp, hạnh phúc hơn, hàng năm cứ vào dịp Tết đến, xuân về, năm nay, Công đoàn Cục Hải quan TP.HCM tặng Trung tâm và các cháu quà Tết trị giá 36 triệu đồng.

Và đến tận giường bệnh thăm hỏi các bé. Ảnh: T.H

Nhiều năm nay, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, Cục Hải quan TPHCM lại tổ chức thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách, trẻ em tại hai trung tâm này. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị trong nhiều năm nay, với mục đích mang Tết yêu thương, đầm ấm đến cho người già và trẻ em.

Được biết, ngoài việc hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, nghiệp vụ, Cục Hải quan TP.HCM còn là một trong những đơn vị có truyền thống thực hiện tốt các phong trào xã hội từ thiện, được lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Hải quan và Liên đoàn Lao động TP.HCM đánh giá cao./.

T.H