CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Hai, 03/05/2021 | 03:32 GMT+07
Share Chia Chia 7

Buôn lậu gần 120 tấn đậu xanh, 2 anh em ruột bị khởi tố 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 anh em Nguyễn Hoanh Tha, sinh năm 1986 và Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1988, cùng trú ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Buôn lậu”.

Buôn lậu gần 120 tấn đậu xanh, 2 anh em ruột bị khởi tố
Đối tượng Nguyễn Hoanh Tha

Rạng sáng 20/4/2021, qua công tác nắm tình hình và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang Võ Văn Điệp, sinh năm 1981 và Võ Phước Hậu, sinh năm 1984, cùng trú ấp Mương Vú, xã Pẹc Chạy, huyện Cỏ Thum, tỉnh Kandal, Campuchia đang vận chuyển trái phép 18 tấn đậu xanh về khu vực xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang để giao cho chủ kho là Nguyễn Hoanh Tha và Nguyễn Văn Thắng.

Buôn lậu gần 120 tấn đậu xanh, 2 anh em ruột bị khởi tố
Và kho chứa đậu xanh nhập lậu

Kiểm tra kho hàng của hai anh em Tha và Thắng, lực lượng chức năng phát hiện gần 100 tấn đậu xanh không có hóa đơn chứng từ hợp lệ được cất giữ trong kho. Đến sáng cùng ngày, Nguyễn Hoanh Tha và Nguyễn Văn Thắng đã đến đầu thú với cơ quan Công an về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, 2 anh em Tha và Thắng khai nhận, trước đó từ ngày 16/4 đến ngày 20/4/2021, 2 anh em Tha và Thắng đã thu mua khoảng 55 tấn đậu xanh tại Campuchia vận chuyển trái phép về Việt Nam để bán lại cho người khác. Riêng đối tượng Điệp và Hậu đã được đưa đi cách ly theo quy định về phòng chống dịch Covid- 19. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Thu

Nguồn: Báo Hải quan online